กำแพงแสนกินเที่ยวนครปฐมที่เที่ยวนครปฐมวัดดังนครปฐม

เที่ยวนครปฐม วัดสวย ใกล้กรุงเทพ วัดทุ่งกระพังโหม สักการะหลวงพ่อมงคลจักรพรรดิ กำแพงแสน นครปฐม

สวัสดีครับชาวนครปฐมที่น่ารักทุกท่าน วันนี้จะพาทุกท่านเดินมาสักการะพระองค์ใหญ่ เป็นอีกหนึ่งวัดที่ทางผมอยากแนะนำด้วยที่เป็นวัดนอกกระแส แต่ยังต้องการปัจจัยมาสร้างฐานองค์เพื่อเป็นศูนย์ร่วมจิตใจของขาวพุทธ หลวงพ่อมงคลจักรพรรดิ วัดทุ่งกระพังโหม อ.กำแพงแสน นครปฐม

ประวัติ วัดทุ่งกระพังโหม

วัดทุ่งกระพังโหม เป็นวัดราษฏร์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ตามประวัติที่เราพอจะค้นคว้าหาได้ คือ เมื่อก่อนนั้นชาวบ้านจะเรียกกันว่า วัดสาขา ประวัติในการวัดนั้นก็เริ่มมาจากการที่ชาวบ้านจะไปบำเพ็ญบุญที่วัดดอนเตาอิฐ ที่มีความลำบากและระยะทางไกลมาก ซึ่งในตอนนั้นเองทำให้เจ้าอาวาสวัดดอนเตาอิฐ ร่วมแรงร่วใจกับชาวบ้านทุ่งกระพังโหม ก็ได้สร้างที่พักสงฆ์ขึ้นที่หมู่บ้านทุ่งกระพังโหมเอาไว้ ณ ตำบลกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

หลังจากนั้นมาก็ได้มีการบริจาคที่ดินจากผู้ใจบุญ และได้มีการสร้างวัดขึ้นมา โดยมีการตั้งชื่อวัดว่า วัดทุ่งกระพังโหม จนมาถึงปัจจุบันนี้ โดยชื่อวัดส่วนหนึ่งก็มีที่มาจากต้นไม้ประจำท้องถิ่นนั้นก็คือ ต้นกระพังโหมนั้นเองครับ

 

และ ซึ่งไฮไลท์ของวัดนี้ก็คือจะมี พระองค์ใหญ่นามว่า “หลวงพ่อมงคลจักรพรรดิ” โดยมีหน้าตักกว้าง 20 เมตร 9 เซนติเมตรเลยทีเดียว

สำหรับ วัดทุ่งกระพังโหม เป็นอีกหนึ่งวัดที่อยากแนะนำ วัดสวย ใกล้กรุงเทพฯ อยู่ในจังหวัดนครปฐมของเรานี้เอง นอกจากพระองค์ใหญ่กลางวัดที่ต้องไปไหว้สักการะแล้ว ตัวของพระอุโบสถเองก็งดงามไม่แพ้กันเลยนะครับ แต่เนื่องจากวัดยังไม่ได้เปิดเป็นพุทธพาณิชย์ จึงไม่ได้มีดอกไม้ธูปเทียนให้สักการะ แต่เปิดให้เข้าชมความสวยงามได้ทุกวันครับ ท่านใดอยากร่วมทำยุญสร้างฐานพระ “หลวงพ่อมงคลจักรพรรดิ” สามารถโอนปัจจัยในการก่อสร้างเข้าวัดได้โดยตรงที่

ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี สร้างพระใหญ่ หลวงพ่อมงคลจักรพรรดิ เลขที่บัญชี 726-0-49336-4 สาขากำแพงแสน

 

ข้อมูล วัดทุ่งกระพังโหม นครปฐม

ที่อยู่ :  หมู่ที่ 8 บ้านทุ่งกระพังโหม ตำบลกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

พิกัด : https://goo.gl/maps/7kpU9uh41A2wFmbx7

เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WatThungKraPhangHom/

สิ่งที่น่าสนใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button